Đang tải...
17/07/2015 | 1

Tổng thống Obama kêu gọi các nhà điều tra tìm câu trả lời vụ nổ súng Tennessee

Tổng thống Obama kêu gọi các nhà điều tra tìm câu trả lời vụ nổ súng Tennessee

Washington, DC. (Reuters) – Tổng thống Obama cho biết các viên chức sẽ điều tra toàn diện và kịp thời để có câu trả lời sớm nhất, sau khi một nghi can nổ súng tại hai cơ sở quân sự ở Chattanooga, giết chết 4 thủy quân lục chiến.

Trong một tuyên bố từ Phòng Bầu Dục, Tổng thống Obama nói đây là một hoàn cảnh đau lòng vì họ phục vụ đất nước với lòng dũng cảm tuyệt vời và cuối cùng bị giết như thế này. Ông nói khi một nghi can tấn công vào một cơ sở quân sự ở trong nước, các nhà chức trách phải bảo đảm rằng họ có đủ thông tin cần thiết để đưa ra một đánh giá chung, xem thử cuộc tấn công xảy ra như thế nào và họ cần làm gì để tránh vụ việc tương tự trong tương lai. FBI cho biết danh tính nghi can là Mohammod Abdulazeez 24 tuổi, người Kuwait nhưng có quốc tịch Mỹ. Họ nói vẫn còn quá sớm để suy đoán động cơ của vụ thảm sát, xảy ra giữa lúc các cơ quan công lực và quân sự ngày càng lo ngại về mối đe dọa từ những con sói đơn độc, trong các cuộc tấn công nội địa.

Họ đang điều tra xem nghi can có hành động theo lời kêu gọi của phiến quân Hồi giáo hoặc nhóm thánh chiến không. Bộ trưởng Bộ Nội An Johnson cho biết họ đang tăng cường an ninh tại các cơ sở liên bang, và hỗ trợ việc điều tra của FBI. Chattanooga là một thành phố nhỏ nằm dọc theo Sông Tennessee. (Mai Đức)

Loading...