12/05/2015 | 1

Tổng thống Obama gởi thư tay cảm ơn ông McConnell

Tổng thống Obama gởi thư tay cảm ơn ông McConnell

Washington, DC – Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Obama đã gởi một lá thư viết tay tới Lãnh đạo Đa số Thượng Viện Mitch McConnell, cảm ơn đảng Cộng Hòa đã ủng hộ và bỏ phiếu chuẩn thuận bà Loretta Lynch làm Bộ trưởng Tư Pháp.

Sự biết ơn của một vị tổng thống Dân Chủ đối với một lãnh đạo Cộng Hòa cũng là điều dễ hiểu, vì trong 6 năm qua, ông McConnell là người nhiều lần lên tiếng phản đối Tổng thống Obama. Nhưng cuối cùng, đường như hai người bắt đầu có những điểm tương đồng nhau ở một vài vấn đề. Thượng Nghị sĩ McConnell cũng đề cập tới lá thư viết tay của Tổng thống Obama, trong bài diễn văn đọc tại Viện Edward M. Kennedy ở thành phố Boston. Ông từng là người đọc diễn văn khai mạc của tổ chức Getting to the Point Series.

Trong bài diễn văn, ông nhắc tới khao khát được trở thành một thượng nghị sĩ, được ngồi làm việc trong văn phòng của Thượng Nghị sĩ Edward M. Kennedy, và sau đó được đặt chân vào tòa nhà của Thượng Viện Hoa Kỳ. Cuối cùng thì khao khát của ông đã trở thành hiện thực. Ông McConnell cho biết Tổng thống Obama đồng ý ký một dự luật cho phép Quốc Hội xem xét mọi thỏa thuận nguyên tử với Iran. Trong tuần này, Thượng Viện sẽ thông qua một dự luật về thương mại mà Tổng thống Obama cho là một ưu tiên đối với ông.

Ông McConnell là một trong số 10 thượng nghị sĩ Cộng Hòa ủng hộ bà Lynch. (Mai Đức)