19/01/2017 | 3

Tổng thống Obama gởi lời cầu nguyện tới gia đình Bush trong buổi họp báo cuối cùng

Tổng thống Obama gởi lời cầu nguyện tới gia đình Bush trong buổi họp báo cuối cùng

Washington DC. (Reuters) – Trong cuộc họp báo cuối cùng của một tổng thống Hoa Kỳ, ông Obama mở đầu bằng việc gởi lời cầu nguyện cũng như tình yêu tới gia đình ông Bush, sau khi cựu tổng thống George H.W. Bush được chuyển vào phòng săn sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở Houston vì viêm phổi.

Hôm qua 18 tháng 1, tới lượt cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush cũng nhập viện vì mệt và ho. Ông Obama nói rằng gia đình Bush mang đến gia đình ông một suối nguồn của tình bằng hữu. Sau khi ông nhậm chức, gia đình Bush thường xuyên đưa ra ý kiến cố vấn cho ông và cho đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Ông nói họ là một cặp vợ chồng mà ông rất ngưỡng mộ.

Hôm qua, văn phòng ông Bush cho biết sức khỏe của cựu tổng thống ổn định, ông đang nghỉ ngơi thoải mái sau khi được bác sĩ thông khí quản. Jim McGrath là phát ngôn viên của gia đình ông Bush, cho biết cựu tổng thống được đưa vào bệnh viện từ hôm thứ Bảy, sau khi ông khó thở. Ông Bush 92 tuổi và vợ ông 91 tuổi, vừa tổ chức kỷ niệm ngày thành hôn lần thứ 72 hôm 6 tháng Giêng.

Sau đó, tổng thống Obama cảm ơn thành viên giới báo chí vì công việc của họ, đồng thời nói rằng việc có giới báo chí túc trực tại Tòa Bạch Ốc khiến nơi này làm việc tốt hơn. Fox News cho biết tổng thống đắc cử Trump sẽ chọn đại diện của báo nào được phép tiếp cận phòng họp báo của Tòa Bạch Ốc, nhưng không dời phòng này ra khỏi Tòa Bạch Ốc. (Mai Đức)