25/03/2015 | 1

Tổng thống Obama gởi lời cầu nguyện tới Đức và Tây Ban Nha sau tai nạn phi cơ

Tổng thống Obama gởi lời cầu nguyện tới Đức và Tây Ban Nha sau tai nạn phi cơ

Washington, DC. (Reuters) – Tổng thống Obama cho biết ông gởi mọi suy nghĩ và lời cầu nguyện tới Đức và Tây Ban Nha, sau khi chiếc phi cơ bay từ Barcelona sang Duesseldorf gặp nạn trên núi Alps hôm thứ Ba, mà tổng thống gọi đây là một thảm kịch khủng khiếp.

Cả thế giới bàng hoàng trước việc chiếc Airbus 320 của hãng Germanwings rơi xuống một khe hẹp giữa hai vách núi, giết chết toàn bộ 150 người trong đó có 16 học sinh trung học và hai giáo viên. Tổng thống Obama nói Đức và Tây Ban Nha là những đồng minh mạnh mẽ nhất của Hoa Kỳ. Là một trong người bạn vững vàng nhất của họ, thông điệp mà Hoa Kỳ gởi tới họ là nước Mỹ luôn đứng bên cạnh họ trong giờ phút đau buồn này. Tổng thống nói trước đó ông đã điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, và hy vọng sẽ nói chuyện với Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy.

Tại buổi họp báo chung với Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani hôm thứ Ba, Tổng thống Obama nói lúc này hãy còn quá sớm để dự đoán nguyên nhân gây ra tai nạn, nhưng theo ông, dường như không có yếu tố khủng bố trong thảm kịch này. Tổng thống Ghani cũng gởi lời chia buồn tới chính phủ và người dân Đức và Tây Ban Nha. (Mai Đức)