17/01/2015 | 0

Tổng thống Obama giải thích tại sao gọi thủ tướng Anh là người anh em

Tổng thống Obama giải thích tại sao gọi thủ tướng Anh là người anh em

Washington, DC. (Reuters) – Tổng thống Obama đưa ra giải thích cho việc ông gọi Thủ tướng Anh David Cameron là người anh em, sau khi ông Cameron nói với tờ Daily Mail rằng ông Obama gọi ông bằng tên này.

Tại buổi họp báo chung ở Tòa Bạch Ốc, ông Obama cho biết gần đây ông Cameron thường tuyên bố rằng ông luôn cảm thấy thoải mái mỗi khi tổng thống Mỹ và thủ tướng Anh làm việc với nhau. Điều này khiến một số nhà bình luận thắc mắc và suy đoán về chữ người anh em mà ông gọi ông Cameron. Một số người tìm kiếm nghĩa gốc của ba chữ trên. Nhiều người tranh luận về định nghĩa của ba chữ này. Nhiều người phân tích cách thức mà ba chữ này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, và đưa ra một số ví dụ để chứng minh. Nhiều người không tìm ra lời giải bèn hỏi ông Obama muốn nói gì. Tổng thống nói mọi chuyện rất đơn giản với ông. Vì ông Cameron là một người bạn tuyệt vời, là một trong những người bạn tốt nhất, thân nhất và đáng tin cậy nhất của ông nói riêng và của Hoa Kỳ nói chung.

Tổng thống Obama nói thêm nước Anh là một đối tác không thể thiếu của Hoa Kỳ, và cảm ơn ông Cameron về tình bằng hữu này. Đáp lại, ông Cameron gọi ông Obama là một người bạn tuyệt vời của nước Anh. Điều đáng kinh ngạc đối với ông Cameron là hai nước đều có chung những giá trị đạo đức và nói cùng một ngôn ngữ. (Mai Đức)