05/05/2015 | 1

Tổng thống Obama ghi hình cho “The Late Show”

Tổng thống Obama ghi hình cho “The Late Show”

New York, New York. (Reuters) – Tổng thống Obama chia sẻ tiếng cười với người dẫn chương trình David Letterman, trong buổi ghi hình tại thành phố New York hôm thứ Hai ngày 4 tháng 5.

Đây là tháng làm việc cuối của Letterman, người nổi tiếng với tiếng cười ý nhị, mỉa mai và châm biếm, chủ chương trình Late Show phát sóng trên đài truyền hình CBS. Letterman sẽ thực hiện chương trình cuối cùng vào ngày 20 tháng 5, trước khi bàn giao tất cả cho Stephen Colbert, là người hiện nay đang dẫn chương trình The Colbert Report có nội dung điểm tin chính trị cho đài Comedy Central.

Đây là lần thứ 8 và cũng là lần cuối cùng Tổng thống Obama xuất hiện trong chương trình Late Show với Letterman. Trước khi đến dự buổi ghi hình, Tổng thống Obama tổ chức buổi nói chuyện tại Lehman College ở Bronx, thông báo thành lập My Brothers Keeper Alliance là một tổ chức phi lợi nhuận, một đề xuất mới của Tòa Bạch Ốc nhằm tăng cơ hội cho thanh thiếu niên da màu. Tổ chức này được xem là một lực lượng đặc nhiệm, được sáng tạo sau cái chết của Trayvon Martin để giải quyết việc thiếu cơ hội cho thanh thiếu niên da màu trên toàn quốc.

Tổng thống cũng thăm Nhà hát Ed Sullivan vào chiều thứ Tư. Sau đó, tổng thống tham dự một buổi gây quỹ của đảng Dân Chủ. Ông sẽ rời New York và bay về Washington lúc 10 giờ đêm. (Mai Đức)