21/02/2015 | 0

Tổng thống Obama gặp thống đốc Dân Chủ tại Tòa Bạch Ốc

Tổng thống Obama gặp thống đốc Dân Chủ tại Tòa Bạch Ốc

Washington, DC. (CBS) – Tổng thống Obama gặp các vị thống đốc đảng Dân Chủ tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Sáu, ca ngợi họ thúc đẩy các chính sách của chính phủ của ông, nhưng cũng thừa nhận vẫn còn nhiều việc phải làm.

Trong buổi họp, tổng thống thông báo với các vị thống đốc rằng trong khi nền kinh tế đất nước đang cải thiện, sự tiến bộ hiện nay vẫn chưa chạm tới một số tầng lớp người Mỹ trong xã hội. Các thống đốc không chỉ nên quan tâm đến một ý thức hệ, mà còn phải thay mặt cử tri làm cho mọi việc có kết quả tốt đẹp. Theo Tòa Bạch Ốc, chỉ có 16 trên 18 thống đốc đảng Dân Chủ cùng họp với Tổng thống Obama. Thống đốc California Jerry Brown và Thống đốc New York Andrew Cuomo không thể đến được.

Sau khi buổi họp kết thúc, các vị thống đốc tập trung bên ngoài Tòa Bạch Ốc trò chuyện với báo giới. Thống đốc Connecticut Dannel Malloy chỉ trích lời nhận xét gần đây của cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani, cho rằng Tổng thống Obama không yêu nước Mỹ và không yêu người Mỹ. Ông kêu gọi các ứng cử viên 2016 tiềm năng của đảng Cộng Hòa bác bỏ tuyên bố trên của ông Giuliani. Thống đốc Virginia Terry McAuliffe cũng được hỏi một câu về việc đảng Cộng Hòa ở Quốc Hội tìm cách ngăn chặn ngân sách của Bộ Nội An, để phản đối sắc lệnh nhập cư của ông Obama. (Mai Đức)