17/09/2014 | 0

Tổng Thống Obama gặp mặt các viên chức tại bộ tư lệnh trung ương Hoa Kỳ

Tổng Thống Obama gặp mặt các viên chức tại bộ tư lệnh trung ương Hoa Kỳ

Tampa, Florida. (CBS) – Tổng Thống Barack Obama gặp mặt các viên chức quân đội để thảo luận về chiến dịch của Hoa Kỳ để chống nhóm cực đoan người Sunni Quốc Gia Hồi Giáo tại Iraq và Syria.

Tại Bộ Tư Lệnh Trung Ương Hoa Kỳ ở Tampa, Florida, Tổng Thống Obama gặp mặt các viên chức hàng đầu, những người đang giám sát các nỗ lực quân sự ở Iraq. Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Susan Rice và bộ Trưởng Quốc Phòng Chuck Hagel cũng tham dự cuộc họp. Tổng thống cam kết Hoa Kỳ sẽ không tham gia vào một cuộc chiến khác trên mặt đất tại Iraq, tìm cách trấn an người dân Hoa Kỳ về mức độ tham gia của Hoa Kỳ, sau khi một vị tướng hàng đầu gợi ý bộ binh có thể được điều động để chống lại phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo.

Các phụ tá cho biết ông Obama đang trong giai đoạn chuyên sâu, tập trung vào vấn đề an ninh quốc gia ở nước ngoài, bắt đầu bằng bài diễn văn công bố hành động quân sự rộng hơn vào Thứ Tư tuần trước. Giai đoạn này sẽ tiếp tục vào tuần tới tại New York, khi ông Obama tham dự hội nghị thường niên của các nhà lãnh đạo thế giới tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc. (H. Nguyễn)