25/12/2014 | 2

Tổng Thống Obama đọc diễn văn mừng Giáng Sinh

Tổng Thống Obama đọc diễn văn mừng Giáng Sinh

Washington, DC. (Reuters) – Trong bài diễn văn hàng năm, Tổng thống Obama và Đệ nhất Phu nhân Michelle cùng cầu chúc người Mỹ một mùa Giáng Sinh vui vẻ.

Với sự hiện diện của Đệ nhất Phu nhân, Tổng thống Obama nói gia đình ông cùng hàng triệu người Mỹ trên toàn quốc ăn mừng ngày Chúa Jesus chào đời. Ngày này không chỉ là ngày sinh của Chúa Hài Đồng, mà còn mang thông điệp thay đổi toàn thế giới, kêu gọi mọi người thương yêu nhau như thương yêu bản thân. Như thường lệ, Tổng thống Obama mượn diễn văn để thảo luận về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ, tái khẳng định với người Mỹ rằng không bao lâu nữa, quân đội đang phục vụ ở Afghanistan sẽ sớm về nhà. Cuộc chiến tranh dài nhất của Hoa Kỳ sắp chấm dứt một cách có trách nhiệm. Họ sẽ có cơ hội nhìn lại tất cả những gì mà binh sĩ Mỹ và gia đình họ phục vụ cho đất nước. Sau một thời gian dài, giờ đây họ được trở về nhưng ông biết họ sẽ sẵn sàng từ giã gia đình một lần nữa cho cuộc điều động mới.

Đệ nhất Phu nhân tiếp lời chồng bà, chúc mừng binh sĩ Mỹ sắp trở về nhà, trở lại với doanh nghiệp, trường học và cộng đồng. Giờ đây đến lượt xã hội phục vụ họ như họ đã phục vụ xã hội. Bà kêu gọi mọi người hỗ trợ binh sĩ và gia đình họ với tất cả khả năng hiện có. (Mai Đức)