01/06/2015 | 2

Tổng thống Obama đi thăm phó Tổng thống Joe Biden

Tổng thống Obama đi thăm phó Tổng thống Joe Biden

Washington, DC. (CBS) – Tổng thống Obama đến thăm Phó Tổng thống Joe Biden và gia đình ông hôm Chủ Nhật, để chia buồn sau cái chết của con trai ông Biden.

Phương tiện truyền thông cho biết ông Beau Biden 46 tuổi, từng làm Bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang Delaware 8 năm, vừa qua đời hôm thứ Bảy vì căn bệnh ung thư não tái phát. Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân Michelle đã đến Đài Quan sát Hải quân Hoa Kỳ là nơi có dinh thự chính thức của phó tổng thống, để chia buồn cùng ông Biden và gia đình. Lẽ ra ông Obama và vợ ông có kế hoạch tổ chức một dạ tiệc ở Tòa Bạch Ốc vào tối Chủ Nhật, nhưng dạ tiệc được hủy bỏ để tỏ lòng tôn kính nỗi đau buồn của gia đình ông Biden.

Các viên chức chính phủ và nhiều nhà chính khách cũng mượn truyền thông xã hội để thể hiện sự chia sẻ trước cái chết của ông Beau, là người đã lập gia đình và có hai con nhỏ. Ngoại trưởng John Kerry gọi ông Beau là một người con trai mà bất cứ ông bố nào cũng muốn có. Ông nhắc lại chuyện ông Beau quyết định tiếp tục phục vụ trong quân đội ở Iraq, hơn là được bổ nhiệm để ngồi vào chiếc ghế của cha ông ở Thượng Viện, sau khi ông Biden trở thành phó Tổng thống năm 2009. Cựu Tổng thống Bill Clinton, cựu ngoại trưởng Hillary, Chủ tịch Hạ Viện John Boehner, và các ông Jeb Bush, Scott Walker, Rick Santorum, Mike Huckabee, cũng viết lời chia buồn qua trang Twitter cá nhân. (Mai Đức)