14/03/2015 | 1

Tổng thống Obama đi thăm bệnh viện cựu chiến binh Phoenix, Arizona

Tổng thống Obama đi thăm bệnh viện cựu chiến binh Phoenix, Arizona

Phoenix, Arizona. (CBS) – Tổng thống Obama đến thăm Bệnh viện Cựu Chiến Binh ở Phoenix hôm thứ Sáu, gặp gỡ cựu chiến binh và nhân viên bệnh viện, đồng thời được cập nhật tình hình tại bệnh viện cựu chiến binh này.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của tổng thống tới bệnh viện Arizona, nơi từng châm ngòi cho cuộc điều tra về sự chăm sóc của chính phủ đối với cựu chiến binh trên toàn quốc. Vào buổi chiều, Tổng thống ghé vào ngôi nhà của cựu chiến binh Cory Remsburg bị thương ở Afghanistan. Cựu Trung sĩ Remsburg cũng là khách mời của tổng thống trong khi ông đọc bài diễn văn về Tình trạng Liên Bang năm 2014. Từ năm 2009 tới nay, Tổng thống Obama và ông Remsburg gặp nhau 5 lần tại Tòa Bạch Ốc. Hôm thứ Sáu cũng là ngày ông Remsburg nhận được chiếc chìa khóa cho ngôi nhà mới, theo một chương trình giúp đỡ cựu chiến binh bị thương của tiểu bang Arizona. Khi nói về ông Remsburg với giới báo chí, Tổng thống Obama nói không có nhiều người truyền cho ông nguồn cảm hứng như ông Remsburg.

Đi thăm bệnh viện cùng tổng thống có Bộ trưởng Bộ Cựu Chiến Binh, cùng hai vị thượng nghị sĩ John McCain và Jeff Flake là đại diện tiểu bang Arizona. Tổng thống nói ông hiểu mối quan tâm của các thượng nghị sĩ, nhưng việc xây dựng lại lòng tin cần có thời gian. (Mai Đức)