30/04/2015 | 0

Tổng thống Obama đi dạo với Người Giáo Viên Của Năm 2015

Tổng thống Obama đi dạo với Người Giáo Viên Của Năm 2015

Washington, DC. (CBS) – Tổng thống Obama vinh danh một giáo viên dạy tiếng Anh ở Amarillo, Texas, người được bầu là Giáo Viên Của Năm 2015, tại Vườn Hồng của Tòa Bạch Ốc hôm thứ Tư.

Trong buổi lễ trao giải thưởng, Tổng thống Obama khen ngợi cô Shanna Peeples vì dạy tiếng Anh cho các trẻ em trong trại tị nạn người nhập cư. Các em đến từ Iraq, Somalia và nhiều quốc gia khác đang bị tàn phá vì chiến tranh. Tổng thống cũng ghi công cô Shanna vì số lượng học sinh tại trường trung học Palo Duro học tiếng Anh ngày càng tăng. Sau khi buổi lễ vinh danh kết thúc, tổng thống mời cô Shanna đến uống trà tại một tiệm trà gần Tòa Bạch Ốc.

Thời tiết hôm thứ Tư ngày 29 tháng 4 thật lý tưởng cho việc đi dạo ở Washington. Mặt trời ấm áp và nhiệt độ chỉ ở mức 72 độ F, tương đương 22 độ C. Tổng thống rời khỏi Tòa Bạch Ốc trong chiếc áo sơ mi màu nhạt giản dị, vừa đi vừa nói chuyện với cô Shanna. Cả hai băng qua khu vực Lafayette Park râm mát để tới Teaism là một tiệm trà có phong cách châu Á. Một nhóm người đang ngồi uống trà tại một chiếc bàn nhỏ đặt bên ngoài tiệm, có vẻ bất ngờ khi thấy tổng thống cùng đoàn tùy tùng xuất hiện và bước vào bên trong.

Sau đó, tổng thống và cô Shanna bước ra khỏi tiệm, trên tay mỗi người cầm một ly trà. Tổng thống cũng cầm theo một túi giấy đựng trà và bánh để mang về nhà. (Mai Đức)