12/06/2015 | 0

Tổng thống Obama đến xem trận đấu bóng chày của nhân viên Quốc Hội

Tổng thống Obama đến xem trận đấu bóng chày của nhân viên Quốc Hội

Washington, DC. (Reuters) – Tổng thống Obama mang đến niềm vui bất ngờ cho các nhân viên Quốc Hội vào tối thứ Năm ngày 11 tháng 6, khi ông đột ngột đến xem trận đấu bóng chày hàng năm Congressional Baseball Game đang diễn ra.

Tổng thống Obama không ngồi trên khán đài mà đứng trên đường biên quan sát trận đấu, trong khi các nhà lập pháp của hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa đối mặt nhau trên sân vận động Nationals Park ở Washington, D.C., trước sự cổ vũ của hàng ngàn khán giả reo hò ầm ĩ. Tại thời điểm Tổng thống Obama xuất hiện, đội Dân Chủ dẫn trước với tỷ số 2-1. Khi Tổng thống Obama nhận được tràng pháo tay nồng nhiệt của cầu thủ lẫn khán giả đảng Dân Chủ, các nhân viên Quốc Hội theo đảng Cộng Hòa đồng loạt hô vang T.P.A! T.P.A! Đây là chữ viết tắt của cụm từ Trade Promotion Authority, ám chỉ dự luật cho phép tổng thống xúc tiến nhanh các thỏa thuận thương mại đang gây tranh cãi, sẽ được bỏ phiếu vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, Tổng thống Obama vẫn chào đón thành viên hai đội, bắt tay và chụp hình với họ trước khi ông rời sân vận động ngay sau đó. Trong số đám đông khán giả ngồi xem trận đấu có lãnh đạo khối thiểu số Hạ Viện Nancy Pelosi. Trận đấu bóng chày hàng năm Congressional Baseball Game được bắt đầu từ năm 1909. (Mai Đức)