24/12/2016 | 0

Tổng thống Obama & đệ nhất phu nhân chúc người Mỹ Giáng Sinh hạnh phúc

Tổng thống Obama & đệ nhất phu nhân chúc người Mỹ Giáng Sinh hạnh phúc

Washington DC. (Reuters) – Trong bài diễn văn thứ Bảy hàng tuần, Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân Michelle chúc tất cả người Mỹ một mùa Giáng Sinh vui vẻ và những ngày nghỉ hạnh phúc.

Đây là bài diễn văn cuối cùng trước khi ông Obama rời nhiệm sở vào ngày 20 tháng Giêng. Nhân dịp này 2 ông bà ôn lại 7 mùa Giáng Sinh cũ trong những năm qua tại Tòa Bạch Ốc. Bà Michelle nhớ họ đã mời hơn nửa triệu người khách tới mừng Giáng Sinh, và nhóm đầu bếp trứ danh của họ đã nướng hơn 200 ngàn chiếc bánh cookies. Bà cho biết chủ đề ngày nghỉ tại Tòa Bạch Ốc năm nay là The Gifts of the Holidays, do đó họ trang hoàng tòa nhà bằng những hình ảnh, ca ngợi món quà quý nhất của đất nước, đó là gia đình quân nhân Mỹ với những đóng góp thầm lặng nhưng vô cùng cao quý.

Tổng thống Obama tiếp lời vợ, nói về những gì họ làm thành công trong thời gian qua, bao gồm chương trình bảo hiểm sức khỏe Obamacare. Nhờ chương trình này mà hơn 20 triệu người Mỹ được mua bảo hiểm sức khỏe với giá rẻ. Ông nhấn mạnh dưới 2 nhiệm kỳ 8 năm của ông, nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ hơn, cuộc sống người Mỹ thịnh vượng hơn và nước Mỹ được cả thế giới kính trọng hơn. Ngày mai 25 tháng 12 sẽ là lần cuối tại Tòa Bạch Ốc này, gia đình ông cùng hàng tỷ người theo đạo Công giáo và Thiên Chúa Giáo trên toàn thế giới đón mừng sự ra đời của Chúa Hài Đồng.

Nhân dịp này, ông thay mặt bà Michelle, 2 cô con gái và 2 chú chó cưng, chúc tất cả người Mỹ Giáng Sinh Hạnh Phúc và xin Chúa phù hộ nước Mỹ! (Mai Đức)