15/08/2015 | 2

Tổng thống Obama đánh golf ở Martha Vineyard

Tổng thống Obama đánh golf ở Martha Vineyard

Martha Vineyard, Massachusetts. (Reuters) – Trong lúc người Mỹ và người Cuba có thái độ trái ngược trước buổi lễ tái mở cửa Tòa Đại sứ Hoa Kỳ ở Havana, thì Tổng thống Obama ung dung đi đánh golf ở Martha Vineyard.

Video cho thấy ông thoải mái tận hưởng ngày cuối tuần thứ hai của chuyến đi nghỉ kéo dài 17 ngày trên hòn đảo nổi tiếng của Massachusetts. Tổng thống say mê môn đánh golf nhưng không phải là tay golf lành nghề, do đó ông thường đánh nhiều hơn người khác 16 hoặc 17 gậy mới hoàn tất một vòng đấu. Giới truyền thông báo chí ước tính từ ngày nhậm chức tới nay, ông tham dự khoảng 200 vòng đấu.

Cựu Tổng thống Bill Clinton cũng được mời tham gia vòng đấu hôm thứ Sáu. Có lúc hai vị nguyên thủ nước Mỹ tạm dừng chân để trò chuyện vui vẻ với nhau. Theo Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Obama sẽ quay về Washington DC vào ngày 23 tháng 8. Cũng nhân dịp này, Tòa Bạch Ốc công bố hai đĩa nhạc mà ông Obama sưu tập và tổng hợp. Một đĩa nghe ban ngày và một đĩa nghe ban đêm. Bộ sưu tập của ông khá đa dạng, với giọng hát của nhiều ca sĩ. Trên danh sách có thể thấy bài Superpower của Beyonce, Pusher Love Girl của Justin Timberlake, Shake It Out của Florence và The Machine, Rock Steady của Aretha Franklin và Gimme Shelter của Rolling Stones.

Tổng thống Obama là người yêu âm nhạc. Thỉnh thoảng ông cầm micro và ngân nga vài câu trước người ủng hộ. Trong tháng 6, ông hát một đoạn bài Amazing Grace trong tang lễ của Mục sư Clementa Pinckney. (Mai Đức)