10/06/2016 | 0

Tổng thống Obama chúc mừng cộng đồng người đồng tính & chuyển giới

Tổng thống Obama chúc mừng cộng đồng người đồng tính & chuyển giới

Washington, DC. (Reuters) – Tổng thống Obama chúc mừng tháng của người đồng tính và chuyển giới, gọi tắt là LGBT, bằng một buổi tiệc tại Tòa Bạch Ốc vào hôm qua.

Tổng thống nói với khán giả rằng phân biệt đối xử chỉ tồn tại trong quá khứ. Ông ca ngợi thành tựu mà cộng đồng LGBT đạt được dưới chính quyền ông, nhưng nói thêm rằng đất nước này cần có thêm những con người như họ để tiếp tục công việc. Năm ngoái, Tổng thống Obama đề cử người đồng tính công khai làm Bộ trưởng Lục quân.

Gần đây, chính phủ Obama mở rộng sự bảo vệ cộng đồng LGBT trong các trường công lập, ra lệnh các học khu phải cho phép học sinh chuyển giới được sử dụng rest-room tương ứng theo giới tính mới của các em. Chỉ thị đưa ra khi Bộ Tư pháp và tiểu bang North Carolina chiến đấu tại tòa án liên bang. Vào tháng 3, North Carolina chuẩn thuận một dự luật cấm mọi người không được sử dụng rest-room trái với giối tính ghi trên khai sinh.

Các tiểu bang khác đang cân nhắc hành động tương tự. Tổng thống Obama kêu gọi đám đông ở Tòa Bạch Ốc tiếp tục làm việc, bất chấp các bước pháp lý của North Carolina. Tháng trước, Tổng thống Obama tuyên bố tháng 6 là tháng tự hào của người đồng tính và người chuyển giới. Ông gọi đây là sự đa dạng tuyệt vời của người Mỹ. (Mai Đức)