04/07/2015 | 0

Tổng thống Obama chơi Golf ngày cuối tuần

Tổng thống Obama chơi Golf ngày cuối tuần

Chevy Chase, Maryland. (Reuters) – Tổng thống Obama bắt đầu kỳ nghỉ lễ cuối tuần mừng Ngày Độc Lập 4 tháng 7 bằng một trận đấu golf tại Columbia Country Club, vào hôm thứ Sáu.

Cùng thi đấu với ông là phụ tá đặc biệt Joe Paulsen, chuyên gia tổ chức cuộc vận động chính trị Mitch Stewart và giám đốc tổ chức chuyến đi Marvin Nicholson. Theo các phương tiện truyền thông, sân golf nằm trong khu vực Chevy Chase, Maryland được xem là một trong những sân golf có uy tín nhất của tiểu bang. Trong khi tổng thống tạm rời xa mọi hoạt động chính trường, thì ở khắp nơi, tình trạng an ninh được thắt chặt với sự hiện diện của cảnh sát, lực lượng chống khủng bố và tất cả các đơn vị chó ngửi chất nổ. Trực thăng bay vòng vòng trên bầu trời New York để kiểm tra từ trên không. Trên trực thăng có thiết bị camera tiên tiến nhất, có thể nhìn rõ nốt ruồi trên mặt của một người ở bên dưới 1,400 feet.

Ở Chicago, cảnh sát trực chiến mỗi phiên kéo dài 12 giờ, giúp thành phố tổ chức an toàn các màn trình diễn bắn pháo hoa, ca nhạc và trận đấu bóng chày. Mặc dù căng thẳng vì công việc, cảnh sát vẫn khuyến khích người dân tận hưởng ngày lễ cuối tuần. James Waters là trưởng phòng chống khủng bố thuộc Sở Cảnh sát New York, gởi đi một thông điệp tới những kẻ muốn làm hại người dân thành phố, nói rằng họ đã chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng ngăn chặn chúng. (Mai Đức)