20/08/2014 | 1

Tổng thống Obama cho rằng Nhà Nước Hồi giáo là một căn bệnh ung thư

Tổng thống Obama cho rằng Nhà Nước Hồi giáo là một căn bệnh ung thư

Edgartown, Massachusetts. (Reuters) – Tổng Thống Barack Obama lên án phiến quân của lực lượng Nhà Nước Hồi Giáo, những kẻ đã chặt đầu một phóng viên Hoa Kỳ là một căn bệnh ung thư và ý thức hệ của chúng bị phá sản. Một ngày sau khi phiến quân công bố đoạn phim ông James Foley bị chặt đầu, ông Obama nói cả thế giới kinh hoàng trước vụ giết người tàn bạo này. Tổng thống Obama đã gọi điện cho gia đình Foley để bày tỏ lời chia buồn.

Nhà Nước Hồi Giáo công bố đoạn phim để cảnh báo Washington, nhưng ông Obama tuyên bố Hoa Kỳ sẽ tiếp tục làm những gì mà họ phải làm để bảo vệ người dân của mình. Theo ông Obama, Hoa Kỳ sẽ thận trọng và không ngừng nghỉ. Khi mọi người gây hại cho người dân Hoa Kỳ ở bất kỳ nơi đâu, Washington sẽ làm bất kỳ điều gì cần thiết để thấy công lý được thực hiện.

Hoa Kỳ chỉ hành động chống lại Nhà Nước Hồi Giáo ISIL. Người dân Iraq, với sự hỗ trợ của Hoa Kỳ, đang chiến đấu chống lại ISIL, phải tiếp tục đoàn kết để trục xuất những kẻ khủng bố đó ra khỏi cộng đồng của họ. Những người dân Syria, mà câu chuyện của ông Jim Foley nhắc tới, không đáng phải sống dưới cái bóng của bạo chúa hay khủng bố. Hoa Kỳ ủng hộ họ trong việc theo đuổi một tương lai bắt nguồn từ phẩm giá. (H. Nguyen)