28/02/2015 | 0

Tổng thống Obama chia tay ông Eric Holder tại buổi giới thiệu chân dung ông

Tổng thống Obama chia tay ông Eric Holder tại buổi giới thiệu chân dung ông

Washington, DC. (CBS) – Tổng thống Obama đọc bài diễn văn chia tay Bộ trưởng Bộ Tư Pháp Eric Holder tại buổi giới thiệu bức chân dung của ông hôm thứ Sáu.

Tổng thống nói ông Holder là một trong những viên chức tốt nhất của nước Mỹ. Ông là Bộ trưởng Tư Pháp phục vụ lâu năm thứ ba của lịch sử Hoa Kỳ, và là người da đen đầu tiên lãnh đạo Bộ Tư Pháp. Ông từ chức sau 6 năm làm việc. Tổng thống Obama cho biết dưới sự dẫn dắt của luật sư Holder, nước Mỹ trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Giây phút chia tay là khoảnh khắc của vui buồn lẫn lộn, vì ông Holder đã hoàn thành công việc xuất sắc tới mức ông cảm thấy khó khăn khi để ông Holder ra đi. Ông từng tìm cách can ngăn ông Holder nhưng lúc này ông Holder xứng đáng được nghỉ ngơi.

Hai ông Obama và Holder bị bắt gặp rơi nước mắt vì xúc động khi nghe ca sĩ Aretha Franklin hát bài America The Beautiful trong 6 phút. Tổng thống Obama cũng mô tả ông Holder là cột thu lôi luôn đứng vững trước dông bão và sấm sét, luôn bình tĩnh trước những vấn đề gây tranh cãi mà bản thân ông không thể đối phó nổi. Khi có những người như ông Holder trong nội các của chính phủ, ông sẵn sàng đấu tranh cho điều phải mà không chút run sợ. Ông Obama chùi giọt lệ đọng nơi khóe mắt khi nói rằng những người như ông Holder giúp chính phủ mạnh mẽ hơn, tự tin hơn, đó là điều không thể hình dung được. (Mai Đức)