07/08/2016 | 1

Tổng thống Obama ca ngợi tinh thần đội tuyển Mỹ tại Rio

Tổng thống Obama ca ngợi tinh thần đội tuyển Mỹ tại Rio

Washington, DC. (CBS) – Với Thế Vận Hội Mùa Hè chính thức khai mại trong tuần này, Tổng Thống Barack Obama thảo luận về cuộc tụ họp của các vận động viên đẳng cấp thế giới tại Brazil trong một video mới.

Ông ca ngợi sự cống hiến của đội tuyển Hoa Kỳ và kêu gọi người Mỹ đoàn kết phía sau họ. Trong đoạn video, tổng thống kêu gọi người Mỹ nhìn xa hơn là chỉ vài tuần Thế Vận Hội và lưu ý tới nhiều năm chăm chỉ luyện tập của các vận động viên. Ông Obama nói, hãy nghĩ tới vô số giờ mà các vận động viên bỏ ra, biết rằng có thể tạo ra sự khác biệt là chiến thắng trong một giây có thể khiến cho họ tự hào cả đời và có được những kỷ niệm khó quên.

Đó là về tính cách cần thiết để luyện tập với tất cả tâm sức, ngay cả khi không có ai theo dõi. Đó là sự chăm chỉ, tập trung và giấc mơ. Tổng thống gọi đây là tinh thần Olympic và cũng là tinh thần Mỹ. Ông Obama tự hào nói về sự đa dạng của đội tuyển Mỹ, ca ngợi các cầu thủ Pasralympic và các vận động viên Olympic là quân nhân.

Ông Obama tuyên bố đội tuyển Mỹ nhắc nhở thế giới tại sao Hoa Kỳ luôn đạt ra tiêu chuẩn vàng. Mọi người là một quốc gia gồm những người nhập cư, tìm thấy sức mạnh trong sự đa dạng và thống nhất trong niềm tự hào dân tộc. Khi cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc đang nóng lên, tổng thống cũng kêu gọi người Mỹ đoàn kết, bất chấp sự chia rẽ trên chính trường trước cuộc bầu cử vào tháng 11. (Nguyên Trân)