28/07/2016 | 1

Tổng thống Obama ca ngợi Hillary Clinton người có chất tổng thống

Tổng thống Obama ca ngợi Hillary Clinton người có chất tổng thống

Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters) – Trong bài diễn văn tại hội nghị Dân Chủ toàn quốc tối qua, Tổng thống Obama vẽ ra một bức tranh lạc quan về tương lai của nước Mỹ.

Ông kêu gọi cử tri Dân Chủ bỏ phiếu cho bà Clinton để đánh bại đối thủ Cộng Hòa Donald Trump. Giữa tràng pháo tay của khán giả, ông nói chưa từng có người phụ nữ nào có phẩm chất làm tổng thống Hoa Kỳ như bà Clinton. Video cho thấy cựu tổng thống Bill Clinton đứng dậy và vỗ tay tán thưởng nhận xét trên. Ông Obama khen ngợi kiến thức hiểu biết của bà Clinton về thế giới, về các vấn đề trong nước cũng như tính cách mạnh mẽ của bà. Ông nói bà biết lắng nghe, biết giữ sự bình tĩnh và đối xử mọi người bằng lòng kính trọng. Dù bị mọi người tìm cách đánh bại, bà vẫn không bỏ cuộc. Ông kêu gọi cử tri giúp bà hoàn thành những công việc mà ông bắt đầu từ cách đây 8 năm. Ông sẵn sàng giao lại chức vụ tổng thống cho bà ngay từ lúc này.

Đây là điều mà đảng Cộng Hòa thường xuyên chỉ trích. Họ cho rằng bà Clinton sẽ tiếp tục nhiệm kỳ 3 của ông Obama nếu bà đắc cử. Cách đây 8 năm, ông Obama và bà Clinton là đối thủ bất phân thắng bại trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc 2008. Nhưng cũng dưới áp lực đoàn kết của đảng, bà Clinton đồng ý rút lui và giờ đây ông Obama trả lại món nợ năm xưa. Ông kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho bà để chứng minh với cả thế giới rằng Hoa Kỳ vẫn tin vào lời hứa của đất nước này. (Mai Đức)