14/01/2014 | 0

Tổng Thống Obama Biện Hộ Về Những Chỉ Trích Của Cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Robert Gates

Tổng Thống Obama Biện Hộ Về Những Chỉ Trích Của Cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Robert Gates

Washington D.C (Reuters)
Hôm Thứ Hai, Tổng Thống Obama bác bỏ những chỉ trích của cựu bộ trưởng Quốc Phòng Robert Gates trong cuốn hồi ký của ông.
Trong cuốn hồi ký của ông Gates đã đặt câu hỏi liệu tổng thống có ủng hộ chính sách của chính ông đối với Afghanistan hay không.
Trả lời các câu hỏi trong lần xuất hiện tại Phòng Bầu Dục, Tổng thống Obama nói ông Gates là một bộ trưởng Quốc Phòng nổi bật. Ông Obama cũng nói thêm, bởi vì chiến lược mà chính quyền ông đặt ra, Hoa Kỳ sẽ kết thúc hoạt động chiến đấu ở Afghanistan vào cuối năm nay.
Ông Gates, một đảng viên Cộng Hòa, từng giữ chức bộ trưởng Quốc Phòng từ năm 2006 đến năm 2011, đã viết một cuốn hồi ký, mang tên Nghĩa Vụ, được ra mắt tuần trước. Trong cuốn hồi ký này, cựu bộ trưởng Quốc phòng gay gắt chỉ trích chính sách của Tổng thống Obama về chiến tranh Afghanistan, và nói rằng tổng thống cuối cùng đã mất niềm tin vào việc tăng quân số mà ông đã ra lệnh, và cho rằng ông Obama đã nghi ngờ, nếu không hoàn toàn tin tưởng là chính sách đó sẽ thất bại.
Ông Obama nói rằng bộ trưởng Gates đã thực hiện công việc một các xuất sắc. Ông nghĩ điều quan trọng là Hoa Kỳ đưa ra và thực hiện chính sách một cách đúng đắn, nhưng việc này luôn luôn khó khăn.

Minh Hằng