25/06/2015 | 0

Tổng thống Obama bị ngắt lời tại sự kiện đồng tính ở Tòa Bạch Ốc

Tổng thống Obama bị ngắt lời tại sự kiện đồng tính ở Tòa Bạch Ốc

Washington, DC. (Reuters) – Tổng thống Obama quen với việc thường xuyên bị ngắt lời trong khi phát biểu, nhưng lần này ông áp dụng biện pháp mạnh với người ngắt lời ngay trong nhà của ông.

Trong khi tổng thống nói chuyện tại một sự kiện vinh danh Tháng Tự Hào của Người Đồng Tính, một giọng nói vang lên từ đám đông át cả tiếng nói ông. Tổng thống Obama có vẻ không vui. Người ngắt lời muốn phản đối chuyện di dân lậu bị chính phủ ông trục xuất. Tổng thống nói người này thật đáng xấu hổ, vì ở trong nhà của ông mà không tỏ ra kính trọng ông. Tuy nhiên, người này tiếp tục nói nhăng nói cuội buộc lòng tổng thống gọi nhân viên bảo vệ tới đưa người này đi.

Tổng thống nói theo quy tắc chung là ông không bận lòng với người ngắt lời, nhưng ở đâu cũng được miễn không phải ở trong nhà ông. Phó Tổng thống Joe Biden không nhịn được cười và vỗ vào lưng ông. Tổng thống nói những người được mời tham dự sự kiện nên tỏ ra lắng nghe một cách kính trọng. Sau khi vụ việc xảy ra, một nhóm ủng hộ cải cách nhập cư cho biết người ngắt lời tổng thống là một di dân lậu, tên Jennicet Gutiérrez, đồng thời cũng là người chuyển giới.

Theo một thông cáo báo chí, Jennicet là thành viên của tổ chức FAMILIA TQLM, ủng hộ di dân chuyển giới và thường bị đuổi ra khỏi các cuộc tranh luận về nhập cư. (Mai Đức)