27/06/2014 | 1

Tổng thống Obama ăn trưa với một phụ nữ Minneapolis

Tổng thống Obama ăn trưa với một phụ nữ Minneapolis

Minneapolis, Minnesota. (CBS) – Đối với một phụ nữ ở thành phố Minneapolis, chuyến đi của Tổng thống Obama đến Minnesota trong tuần này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt.
Tháng 3 vừa qua, cư dân Rebekah Erler viết một lá thư cho tổng thống và trước sự ngạc nhiên của cô, ông đích thân trả lời lá thư này. Cô nói sau khi gởi lá thư đi, cô không nghĩ sẽ nhận được hồi âm, nhưng họ thực sự đặt lá thư lên bàn làm việc của tổng thống và cô nhận được hồi âm.
Cô là nhân viên kế toán và là mẹ của 3 bé trai. Chồng cô là một thợ mộc, nhưng thỉnh thoảng gia đình phải chật vật lắm mới đáp ứng được mọi nhu cầu. Cô nói cuộc sống của họ khá khiêm tốn, phải lên kế hoạch chi tiêu, lùng sục các phiếu giảm giá, chỉ mua sắm tại 2 tiệm tạp hóa vì giá cả nơi đó rẻ hơn.
Vào một buổi tối tháng 3, trong lúc tuyệt vọng trước các hóa đơn phải trả, cô quyết định phải có một người nào đó lên tiếng và thế là cô gởi đi lá thư rồi quên bẵng. Cô không ngờ tổng thống đến thăm Minnesota và đích thân trả lời cô.
Theo Tổng thống Obama, ông muốn nói với Rebekah Erler không chỉ mình ông lắng nghe cô, mà sẽ có nhiều người khác lắng nghe cô. Trong bữa ăn, cô nói với tổng thống về sự thất vọng vì nền kinh tế không cải thiện nhanh chóng như ý muốn của người dân. (B. Nga)