16/04/2018 | 0

Tổng thống Nga Putin: thế giới sẽ hỗn loạn nếu Tây Phương tiếp tục tấn công Syria

Tổng thống Nga Putin: thế giới sẽ hỗn loạn nếu Tây Phương tiếp tục tấn công Syria

Moscow, Nga. (Reuters)- Hôm qua 15/04, tổng thống Nga Putin cảnh cáo rằng các đợt tấn công khác của các quốc gia Tây phương nhắm vào Syria, và việc Washington chuẩn bị tăng áp lực đối với Nga bằng các biện pháp trừng phạt kinh tế sẽ gây hỗn loạn tình hình thế giới.

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Iran, tổng thống Hassan Rouhani, hai ông Putin và Rouhani đều cho rằng cuộc pháo kích của Tây phương đã làm tiêu tan mọi cơ may đạt đến một giải pháp chính trị để giải quyết cuộc xung đột Syria kéo dài 7 năm qua. Thông báo của Điện Cẩm Linh dẫn lời Putin nói cuộc không kích Syria của Hoa Kỳ, Anh và Pháp là hành động vi phạm hiến chương Liên Hiệp Quốc sẽ dẫn đến sự hỗn loạn trong bang giao quốc tế nếu tiếp tục được tiến hành.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, bà Nikki Haley xuất hiện trên đài truyền hình CBS trong chương trình “Face the Nation” cho rằng các biện pháp cấm vận mới được loan báo hôm nay, nhằm trừng phạt các công ty đang giao dịch và cung cấp thiết bị liên quan đến tổng thống Bashar al-Assad của Syria, bị tình nghi sử dụng vũ khí hoá học. (Song Châu)