24/03/2018 | 11

Tổng thống Nam Hàn ăn phở cùng người dân Hà Nội

Tổng thống Nam Hàn ăn phở cùng người dân Hà Nội

Ảnh: Yonhap

Tổng thống và đệ nhất phu nhân Nam Hàn hôm Thứ Bảy 24/03 ghé vào một tiệm phở ở Hà Nội để ăn sáng và gặp gỡ người dân địa phương trong ngày cuối cùng của chuyến công du Việt Nam.

Ông Moon Jae-In cùng phu nhân Kim Jung-Sook vào tiệm Phở 10 Lý Quốc Sư, một nhà hàng nổi tiếng trong giới du khách Nam Hàn. Theo hãng thông tấn Yonhap, cùng đi với vợ chồng tổng thống còn có Ngoại trưởng Kang Kyung-wha và Đại sứ Nam Hàn tại Việt Nam Lee Hyuk cùng phu nhân. Sau khi Đại sứ Lee giải thích rằng nhà hàng không có món mì hải sản, ông Moon gọi một tô phở bò với giá khoảng 3.50 Mỹ kim. Theo phát ngôn nhân tổng thống Kim Eui-kyeom, ông Moon là một người mê hải sản. Chủ tiệm phở sau đó tặng cho tổng thống Nam Hàn một chiếc hộp gỗ đựng những đôi đũa bằng gỗ.

Ông Moon tới Hà Nội hôm Thứ Năm và có cuộc gặp với Chủ tịch nước CSVN Trần Đại Quang trong ngày tiếp theo. Ông cũng gặp gỡ nhiều lãnh đạo chóp bu của Hà Nội, để thảo luận về việc làm sâu thêm quan hệ ngoại giao và nâng cao hợp tác kinh tế. Ông Moon rời Việt Nam lên đường đi các Tiểu Vương Quốc Ảrập Thống Nhất ngay sau khi ăn phở ở Hà Nội.

Trước bữa ăn bình dân của tổng thống Nam Hàn, người Việt Nam chú ý tới bữa ăn bún chả và uống bia của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cũng tại Hà Nội. Nay chiếc bàn nơi ông Obama ăn bún chả đã được chủ quán cho vào lồng kính để triển lãm.

Huy Lam / SBTN