19/02/2018 | 0

Tổng thống Moon lo lắng vì tin General Motors đóng cửa nhà máy ở Nam Hàn

Tổng thống Moon lo lắng vì tin General Motors đóng cửa nhà máy ở Nam Hàn

Seoul, Nam Hàn. (Reuters)- Hôm nay 19/02, tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in tuyên bố rằng quyết định của công ty General Motors đóng cửa một nhà máy toạ lạc tại phía nam Seoul sẽ gây chấn động dư luận trong vùng.

Ông Moon cũng đồng thời chỉ thị các bộ liên quan áp dụng ngay lập tức các biện pháp để duy trì hoạt động kinh tế tại đây. Ông Moon yêu cầu giới chức chính phủ phải có thái độ nghiêm chỉnh trong các cuộc đàm phán với Washington, và biểu thị sự lo lắng về việc Hoa Kỳ hạn chế hàng hoá nhập cảng từ các quốc gia khác.

Hồi tuần qua, công ty General Motors loan báo sẽ đóng cửa nhà máy ở Gunsan kể từ tháng 5, và sẽ ra quyết định liên quan đến số phận của 3 nhà máy còn lại tại Nam Hàn nội trong vài tuần lễ tới.

Từ khi được bầu vào chiếc ghế tổng thống hồi tháng 5 năm ngoái, ông Moon cố gắng thúc đẩy mọi nỗ lực tạo lập việc làm, đặc biệt dành cho giới trẻ Nam Hàn. Vì lý do này, việc đóng cửa các nhà máy của General Motors được coi là sự thất bại trong việc thực hiện kế hoạch của ông Moon, nhằm tìm kiếm việc làm cho người dân Nam Hàn, quốc gia có nền kinh tế được xếp vào hàng thứ tư của Á châu. (Song Châu)