25/01/2021 | 0

Tổng Thống Mexico nhiễm COVID-19 sau tuần tồi tệ nhất của đại dịch

Tổng Thống Mexico nhiễm COVID-19 sau tuần tồi tệ nhất của đại dịch

Ảnh: Reuters

Tin từ MEXICO CITY, Mexico – Vào hôm Chủ nhật (24/1), tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador cho biết ông xét nghiệm dương tính với COVID-19 giữa tuần lễ nguy hiểm nhất của Mexico trong đại dịch coronavirus.

Tuần lễ này đẩy hệ thống y tế của thủ đô Mexico đến giới hạn. Vị tổng thống 67 tuổi, người nghiện thuốc lá nặng cho đến khi bị một cơn đau tim lớn vào năm 2013, cho biết trong một bài đăng trên Twitter rằng các triệu chứng của ông rất nhẹ và ông đang được điều trị.

Ông Lopez Obrador, người trở lại Mexico City sau chuyến thăm ba ngày tới các vùng miền bắc và trung Mexico, cho biết ông sẽ tiếp tục làm việc, và vẫn dự định tham gia cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào sáng hôm thứ Hai. Nhưng chính trị gia cánh tả kỳ cựu này sẽ hoãn lịch trình công khai thường trực của ông, vốn chi phối đời sống chính trị của đất nước kể từ khi ông nhậm chức lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2018.

Theo một cuộc thăm dò hàng ngày của công ty thăm dò ý kiến Consulta Mitofsky, các nhà phê bình không ngừng phản đối cách ông giải quyết cuộc khủng hoảng y tế này, nhưng mặc dù số người chết tăng lên đến gần 150,000 người, nhưng mức độ nổi tiếng của ông vẫn gia tăng trong thời kỳ đại dịch.

Tổng thống duy trì một chương trình làm việc bận rộn, họp nội nội các các an ninh của ông vào lúc 6 giờ sáng hàng ngày, sau đó tổ chức các cuộc họp báo hàng ngày kéo dài từ hai tiếng trở lên từ 7 giờ sáng. Vào cuối tuần, ông thường đi khắp đất nước, giống như khi còn ở phe đối lập. (BBT)