23/11/2021 | 6

Tổng Thống Joe Biden và đệ nhất phu nhân phục vụ cơm tối cho các quân nhân tại Fort Bragg

Tổng Thống Joe Biden và đệ nhất phu nhân phục vụ cơm tối cho các quân nhân tại Fort Bragg

Vào tối thứ Hai (22/11), Tổng thống Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden đã có mặt tại Fort Bragg để tham dự buổi tiệc cảm ơn quân nhân và gia đình của họ trước thềm dịp Lễ Tạ Ơn. Ngay sau khi chiếc Air Force One hạ cánh xuống Fort Bragg khoảng 6 giờ chiều, tổng thống đã có đôi lời phát biểu, rằng ông và phu nhân hiểu được nỗi khó khăn của một gia đình có người đi lính.

Đệ nhất phu nhân Jill Biden chia sẻ, ông Beau Biden, con trai quá cố của tổng thống, cũng từng phục vụ trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia Delaware với tư cách là thiếu tá. Vì các quân nhân không thể về nhà đoàn tụ, ăn bữa tối cùng với gia đình vào dịp lễ, đó là lý do tại sao vợ chồng tổng thống muốn ăn tối cùng họ ở Fort Bragg.

Mặc chiếc tạp dề được trang trí bằng con dấu của tổng thống, ông Biden và phu nhân phát các phần khoai tây nghiền và các món kèm để ăn cùng với gà tây, giăm bông (ham) và các món ăn khác trong Lễ Tạ Ơn, được chuẩn bị bởi tổ chức vô vị lợi Robert Irvine Foundation, do đầu bếp nổi tiếng Robert Irvine phụ trách chế biến món ăn. Sau khi phân chia xong thức ăn, tổng thống Biden và phu nhân hòa vào đám đông trò chuyện cùng mọi người và chụp hàng chục bức ảnh với những người tham dự.

Một phát ngôn viên của Fort Bragg cho biết 250 gia đình đã được mời tham dự bữa tối hôm thứ Hai cùng với tổng thống và đệ nhất phu nhân, còn có Thống đốc Roy Cooper, chỉ huy Fort Bragg và các chính trị gia của tiểu bang và địa phương.