09/08/2022 | 103

Tổng Thống Joe Biden thị sát khu vực chịu ảnh hưởng của lũ lụt tại tiểu bang Kentucky

Tổng Thống Joe Biden thị sát khu vực chịu ảnh hưởng của lũ lụt tại tiểu bang Kentucky

Vào hôm thứ Hai (ngày 8 tháng Tám), Tổng thống Joe Biden đã đến thị sát những khu vực chịu thiệt hại do lũ lụt ở phía Đông tiểu bang Kentucky. Chứng kiến những thiệt hại về nhà cửa, hàng loạt thân cây bật gốc và những con đường đầy bùn do lũ lụt nghiêm trọng gây ra, Tổng thống Biden khẳng định đây là hậu quả của hiện tượng biến đổi khí hậu.

Theo nguồn tin từ Reuters, thời tiết nắng nóng bao trùm khu vực trong khi các gia đình vẫn đang phải vật lộn để khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra sau những trận mưa xối xả bắt đầu vào cuối tháng 7. Nước lũ dâng cao bất ngờ khiến ít nhất 37 người thiệt mạng. Phát biểu tại cuộc họp với các viên chức tiểu bang và liên bang phụ trách ứng phó khẩn cấp, tổng thống Biden bày tỏ lo ngại khi Hoa Kỳ liên tục chứng kiến những thảm họa thời tiết nghiêm trọng xảy ra trên toàn quốc.

Cũng trong cuộc họp, ông Andy Beshear, Thống đốc Kentucky, báo cáo về công tác giải quyết hậu quả lũ lụt và tái thiết khu vực. Theo đó, mạng lưới điện và viễn thông đã được khôi phục tại hầu hết các vùng chịu ảnh hưởng.

Trước đó, vào ngày 7 tháng Tám, chính quyền Tổng thống Biden đạt được thành tựu quan trọng khi Thượng viện Hoa Kỳ đồng ý thông qua dự luật trị giá 430 tỷ Mỹ Kim, bao gồm một kế hoạch ngân sách dành cho phát triển năng lượng sạch nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hồi tuần trước, Tổng thống Biden ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng tại tiểu bang Kentucky, mở đường giải ngân quỹ liên bang cho công việc cứu trợ khẩn cấp. Trong chuyến công tác đầu tiên sau khi hết cách ly vì nhiễm COVID-19, tổng thống Biden cũng sẽ đến thăm những gia đình chịu ảnh hưởng của lũ lụt.