06/06/2022 | 71

Tổng Thống Joe Biden sẽ xuất hiện trên chương trình ‘Jimmy Kimmel Live’

Tổng Thống Joe Biden sẽ xuất hiện trên chương trình ‘Jimmy Kimmel Live’

Ông Jimmy Kimmel, người điều hợp chương trình trò chuyện đêm khuya ‘Jimmy Kimmel Live’, hôm Chủ nhật (5 tháng Sáu) đăng trên Twitter rằng Tổng thống Joe Biden sẽ xuất hiện lần đầu tiên trong phòng thu của chương trình vào thứ Tư sắp tới.

NBC cho biết tổng thống Biden tham gia chương trình trước bối cảnh xếp hạng ủng hộ của ông rơi xuống mức thấp sau những thiệt hại gây ra bởi COVID-19 và sau khi giá khí đốt và lạm phát tăng cao, cũng như do cuộc xâm lăng của Nga vào Ukraine đòi hỏi phải có các biện pháp ngoại giao tinh tế và sự can thiệp cẩn thận.

Tổng thống Biden bị chỉ trích vì ít khi tổ chức các buổi họp báo chính thức, mặc dù những lần xuất hiện trước công chúng của ông thường bao gồm các buổi hỏi đáp về nhiều vấn đề. Trước khi nhậm chức, tổng thống Biden nhiều lần làm khách mời trong chương trình “Late Show” cùng tên của Stephen Colbert, đối thủ cạnh tranh của ông Kimmel ở thành phố New York, nhưng lần này tổng thống Biden hướng đến Hollywood, nơi chương trình truyền hình trực tiếp “Jimmy Kimmel Live” được thâu hình trước khán giả trường quay tại trung tâm El Capitan Entertainment Centre tại Đại lộ Danh vọng (Hollywood Walk of Fame).

Tổng thống và đệ nhất phu nhân Jill Biden dự trù sẽ phát biểu tại buổi lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ ở Los Angeles sớm hơn vào ngày thứ Tư. Tổng thống dự trù sẽ ở Los Angeles đến thứ Sáu. Hội nghị thượng đỉnh kéo dài một tuần tại Trung tâm Hội nghị Los Angeles cũng có sự tham gia của Ngoại trưởng Antony Blinken. Hội nghị nhằm mục đích tập hợp các nhà lãnh đạo Tây bán cầu lại với nhau để thảo luận về việc tăng cường dân chủ, bảo vệ nhân quyền và thúc đẩy an ninh khu vực.