21/01/2021 | 1

Tổng Thống Joe Biden sa thải Giám đốc đài VOA

Tổng Thống Joe Biden sa thải Giám đốc đài VOA

Vào hôm thứ Tư (20/1), ông Michael Pack bị chính quyền của tân tổng thống Joe Biden sa thải khỏi vị trí người đứng đầu một cơ quan chính phủ chuyên giám sát các hãng thông tấn quốc tế do liên bang tài trợ, bao gồm cả Voice of America.

Theo tờ The Wrap đưa tin, ông Pack, một nhà làm phim tài liệu ủng hộ cựu tổng thống Trump, đã được phê chuẫn là người đứng đầu Cơ quan Truyền thông Toàn cầu của Hoa Kỳ vào tháng 6 năm ngoái, làm dấy lên sự náo động từ các tổ chức mà ông được chỉ định giám sát. Nhiệm kỳ ngắn ngủi của ông Pack với tư cách là người đứng đầu Cơ quan Truyền thông Toàn cầu của Hoa Kỳ là một trong những nhiệm kỳ thường xuyên bị ảnh hưởng bởi các vụ bê bối.

Trong một bản tin của NPR vào tháng 9 năm ngoái, nhiều nhân viên hiện tại và cựu nhân viên của Voice of America đã cáo buộc ông Pack đã cố gắng biến các tổ chức tin tức mà ông giám sát thành các cơ sở tuyên truyền ủng hộ cựu tổng thống Trump.

Gần đây nhất là hai tuần trước, ông Pack đã bị buộc tội lợi dụng một tổ chức phi lợi nhuận để chuyển bất hợp pháp 4 triệu mỹ kim quyên góp từ thiện vào công ty sản xuất của ông. Việc sa thải ông Pack diễn ra chỉ vài giờ sau khi ông Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống Hoa Kỳ thứ 46 vào ngày thứ Tư. (BBT)