08/09/2021 | 4

Tổng Thống Joe Biden phác thảo chiến lược chống biến thể Delta

Tổng Thống Joe Biden phác thảo chiến lược chống biến thể Delta

Toà Bạch Ốc cho biết, vào thứ Năm (ngày 9 tháng 9), Tổng thống Joe Biden sẽ trình bày một chiến lược gồm sáu mũi nhọn nhằm chống lại sự lây lan của biến thể Delta coronavirus và thúc đẩy chương trình tiêm chủng trên toàn quốc.

Hiện nay, nước Mỹ đang dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm và tử vong do Covid-19, với khoảng 650,000 trường hợp tử vong do Covid-19, và hơn 20,800 người đã chết trong hai tuần qua, tăng khoảng 67% so với giai đoạn hai tuần trước đó. Số lượng người chết tăng lên đã làm dấy lên những lo lắng khi trẻ em quay trở lại trường học đồng thời cũng làm xáo trộn kế hoạch của các nhà đầu tư cũng như kế hoạch quay trở lại văn phòng của các công ty.

Tổng thống Biden trước đó đã công bố kế hoạch cung cấp các mũi tiêm tăng cường rộng rãi hơn, trong khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chấp thuận mũi tiêm vaccine Moderna thứ 3 cho những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương, nhưng họ vẫn còn đang xem xét việc tiêm thêm về liều thứ 3 cho vaccine Pfizer – BioNTech.

Ngoài ra, khi chỉ mới 62.3% người Mỹ đã nhận được ít nhất một liều vaccine, các viên chức địa phương cần làm nhiều hơn nữa để thuyết phục người dân Mỹ tiêm ngừa, đồng thời chính quyền Biden cũng đã ca ngợi nỗ lực khuyến khích tiêm chủng của các trường đại học và công ty tư nhân khi bắt buộc nhân viên của mình phải tiêm ngừa. Bên cạnh đó, các viên chức Mỹ cũng hy vọng vaccine sẽ được chấp thuận cho trẻ em dưới 12 tuổi vào mùa đông năm nay.