27/12/2021 | 18

Tổng Thống Joe Biden ký dự luật quốc phòng trị giá 770 tỷ mỹ kim

Tổng Thống Joe Biden ký dự luật quốc phòng trị giá 770 tỷ mỹ kim

Hôm thứ Hai, Tổng thống Joe Biden đã ký thành luật Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng, viết tắt là NDAA, cho năm tài chính 2022, cho phép chi 770 tỷ Mỹ Kim vào ngân sách quốc phòng.  Đầu tháng này, Thượng viện và Hạ viện đã bỏ phiếu áp đảo cho dự luật quốc phòng với sự ủng hộ mạnh mẽ của cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đối với ngân sách hàng năm cho Bộ Quốc phòng.

Ngân sách mới cho phép chi tiêu quân sự nhiều hơn, khoảng 5% so với năm ngoái, NDAA tài khóa 2022 là một thỏa hiệp sau các cuộc đàm phán căng thẳng giữa các nhà lập pháp Dân chủ và Cộng hòa tại Hạ viện và Thượng viện sau khi bị đình trệ bởi các tranh chấp về chính sách đối với Trung Cộng và Nga.

Ngân sách bao gồm việc tăng lương 2.7% cho quân đội, đồng thời mua thêm máy bay và tàu Hải quân, bên cạnh các chiến lược đối phó với các mối đe dọa địa chính trị, đặc biệt là Nga và Trung Cộng. NDAA bao gồm 300 triệu Mỹ Kim cho Sáng kiến Hỗ trợ An ninh Ukraine, cung cấp hỗ trợ cho các lực lượng quân sự của Ukraine, 4 tỷ Mỹ Kim cho Sáng kiến Phòng thủ Châu Âu và 150 triệu Mỹ Kim cho hợp tác an ninh Baltic.

Để đối phó với Trung Cộng, dự luật bao gồm 7.1 tỷ Mỹ Kim cho Sáng kiến Răn đe Thái Bình Dương và tuyên bố ủng hộ quốc hội đối với việc bảo vệ Đài Loan, cũng như lệnh cấm Bộ Quốc phòng mua sắm các sản phẩm được sản xuất bằng lao động cưỡng bức từ khu vực Tân Cương.