15/08/2022 | 42

Tổng Thống Joe Biden gọi Ấn Độ Là “đối tác trọng yếu” nhân kỷ niệm 75 năm độc lập

Tổng Thống Joe Biden gọi Ấn Độ Là “đối tác trọng yếu” nhân kỷ niệm 75 năm độc lập

Tin từ WASHINGTON, D.C. – Tổng thống Joe Biden vào hôm Chủ nhật, 14 tháng 8, đã gửi lời chúc mừng đến Ấn Độ nhân kỷ niệm 75 năm độc lập, đồng thời cho biết Hoa Kỳ và Ấn Độ là “các đối tác trọng yếu” sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để giải quyết những thách thức toàn cầu trong những năm tới.

Hãng tin Reuters cho hay Ấn Độ sẽ kỷ niệm 75 năm độc lập vào hôm thứ Hai, 15 tháng 8, ngày chế độ thực dân Anh Quốc kết thúc vào năm 1947. Tổng thống Biden tuyên bố “Hoa Kỳ đang cùng người dân Ấn Độ tôn vinh hành trình dân chủ của họ, được dẫn dắt bởi thông điệp lâu dài về sự thật và bất bạo động của ông Mahatma Gandhi”, đề cập đến nhà lãnh đạo phong trào độc lập của Ấn Độ.

Tổng thống Biden nói “Ấn Độ và Hoa Kỳ là những đối tác trọng yếu, và quan hệ Đối tác Chiến lược Hoa Kỳ – Ấn Độ được thành lập dựa trên cam kết chung của hai nước đối với pháp quyền, cũng như việc thúc đẩy quyền tự do và phẩm giá của con người”.

Tổng thống Biden cũng khẳng định cộng đồng người Mỹ gốc Ấn Độ đã biến Hoa Kỳ trở thành một quốc gia đổi mới, hòa nhập và hùng mạnh hơn.