24/06/2021 | 3

Tổng Thống Joe Biden đề cử bà Cindy McCain làm đại sứ cho cơ quan thực phẩm của Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Joe Biden đề cử bà Cindy McCain làm đại sứ cho cơ quan thực phẩm của Liên Hiệp Quốc

Tin từ Washington, DC – Vào hôm thứ Tư (23/6), tổng thống Joe Biden thông báo rằng ông sẽ đề cử bà Cindy McCain làm đại sứ Hoa Kỳ tại Cơ quan Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp Quốc, nâng đỡ một người bạn lâu năm kiêm đồng minh của đảng Cộng hòa lên một vị trí hành chính.

Theo tin từ CNN, nếu được Thượng viện xác nhận, bà McCain – góa phụ của Thượng nghị sĩ Cộng hòa lâu năm John McCain ở Arizona, người có mối quan hệ kéo dài nhiều thập niên với tổng thống – sẽ đại diện cho Hoa Kỳ trong vai trò chuyên trách của Liên Hiệp Quốc tập trung vào việc chấm dứt nạn đói toàn cầu và mở rộng khả năng tiếp cận các loại thực phẩm chất lượng trên toàn thế giới.

Thông báo này nhấn mạnh sự thúc đẩy của tổng thống Biden đối với sự hợp tác  lưỡng đảng ở Washington – và con đường kết thân với đảng Dân chủ của bà McCain, một đảng viên Cộng hòa cả đời, sau khi cựu Tổng thống Donald Trump trở thành kẻ thù của ông John McCain, ứng cử viên tổng thống năm 2008 của đảng Cộng hòa.

Bà Cindy McCain ủng hộ ông Biden trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2020 và sau đó xuất hiện trong các quảng cáo chiến dịch mô tả ông là một nhà lãnh đạo có thể vượt qua ranh giới đảng phái và đoàn kết đất nước.