22/07/2021 | 1

Tổng Thống Joe Biden cho biết CDC “có thể” sẽ đề nghị trẻ em dưới 12 tuổi đeo khẩu trang ở trường

Tổng Thống Joe Biden cho biết CDC “có thể” sẽ đề nghị trẻ em dưới 12 tuổi đeo khẩu trang ở trường

Tin từ WASHINGTON, DC – Vào hôm thứ Tư (21/7), tổng thống Joe Biden cho biết Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh “có thể” sẽ khuyên trẻ em dưới 12 tuổi chưa đủ điều kiện để được tiêm vaccine Covid-19 đeo khẩu trang đến trường vào mùa thu này.

Tại buổi gặp gỡ ở CNN ở Cincinnati, tổng thống Biden cho biết rằng trẻ em trên 12 tuổi được tiêm chủng đầy đủ không nên đeo khẩu trang, nhưng ông thừa nhận rằng một số học khu có thể gặp khó khăn trong việc xác định ai được và chưa được tiêm chủng.

Một số chính quyền địa phương tái áp dụng các quy định đeo khẩu trang trong những ngày gần đây khi các ca nhiễm và tử vong do Covid-19 gia tăng do biến thể delta có khả năng lây truyền cao và tỷ lệ tiêm chủng giảm. Báo cáo về các trường hợp đột phá trong số những người được tiêm chủng cũng đặt ra câu hỏi về việc liệu một số biện pháp phòng ngừa sức khỏe có nên được khôi phục hay không.

Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, cho biết ông sẽ đeo khẩu trang ở một số vùng của đất nước nơi tỷ lệ tiêm chủng thấp. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào hôm thứ Tư (21/7), bác sĩ Fauci cho biết rằng nếu những người được tiêm chủng “muốn an toàn hơn”, họ có thể cân nhắc đeo khẩu trang trong nhà, đặc biệt là ở những nơi đông người. Vào hôm thứ Tư (21/7), tổng thống Biden cũng cho biết rằng ông hy vọng vaccine sẽ sớm được cung cấp cho trẻ em dưới 12 tuổi, nhưng ông nhấn mạnh rằng ông không gây áp lực buộc CDC hoặc các chuyên gia y tế khác phải vội vàng đưa ra quyết định.