05/07/2022 | 57

Tổng Thống Joe Biden cân nhắc việc dỡ bỏ thuế đối với hàng hóa Trung Cộng để chống lạm phát

Tổng Thống Joe Biden cân nhắc việc dỡ bỏ thuế đối với hàng hóa Trung Cộng để chống lạm phát

Tin từ WASHINGTON, D.C. – Tổng thống Joe Biden có thể thông báo ngay trong tuần này về việc hủy một số mức thuế đối với hàng tiêu dùng Trung Cộng – cũng như cuộc điều tra mới về những khoản trợ cấp kỹ nghệ có thể làm tăng thuế trong các lĩnh vực chiến lược như kỹ thuật. Nhiều nguồn tin ẩn danh trong cuộc cho biết tổng thống Biden vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng, và thời gian ước tính có thể không chính xác.

Hãng tin Bloomberg cho hay đây sẽ là hành động chính sách quan trọng đầu tiên của ông về quan hệ thương mại giữa hai cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới. Trong những tuần gần đây, Tổng thống đã tổ chức một số cuộc họp với các cố vấn kinh tế cao cấp, để thảo luận về các phương án giải quyết quyết việc thuế từ thời ông Donald Trump.

Ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy chính quyền Biden đang xem xét việc nới lỏng một số mức thuế đối với 300 tỷ mỹ kim hàng nhập cảng của Trung Cộng. Khi lạm phát tăng nhanh, giới chức Hoa Kỳ đang đối mặt với áp lực trong việc tìm cách làm giảm chi phí hàng ngày của người tiêu dùng.

Tổng thống Biden hồi tháng trước tuyên bố ông sẽ có buổi nói chuyện với ông Tập Cận Bình, Chủ tịch Trung Cộng, đồng thời thông báo với các phóng viên rằng ông đang “trong tiến trình” quyết định xem có nên dỡ bỏ các mức thuế hay không.

Một số thành viên trong Nội các đã đề nghị tổng thống Biden sử dụng cuộc điện đàm sắp tới với ông Tập để yêu cầu cắt giảm thuế trả đũa đối với hàng hóa Hoa Kỳ, mặc dù ý tưởng đó đã nhanh chóng bị loại bỏ.