23/09/2021 | 14

Tổng Thống Jair Bolsonaro của Brazil tự cách ly covid sau chuyến đi đến Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Jair Bolsonaro của Brazil tự cách ly covid sau chuyến đi đến Liên Hiệp Quốc

Tin từ BRASILIA, Brazil – Tổng thống Jair Bolsonaro, vừa trở về từ Liên Hiệp Quốc, phải tự cách ly ở nhà vào hôm thứ Tư và hủy một chuyến công du sau khi bộ trưởng bộ y tế của ông có kết quả dương tính với COVID-19 và phải bị cách ly ở New York.

Cơ quan quản lý y tế Anvisa của Brazil đề nghị rằng toàn bộ phái đoàn của tổng thống tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc nên được cách ly và được tăng cường xét nghiệm. Cuộc hẹn duy nhất của ông Bolsonaro vào hôm thứ Tư được thay đổi thành một cuộc họp từ xa.

Chính phủ cho biết Bộ trưởng Bộ Y tế Marcelo Queiroga xét nghiệm dương tính vài giờ sau khi tháp tùng ông Bolsonaro để đưa ra bài phát biểu đầu tiên từ một nguyên thủ quốc gia tại hội nghị thường niên vào hôm thứ Ba. Họ cho biết thêm rằng các thành viên khác của phái đoàn đều cho kết quả âm tính.

Ông Bolsonaro, một người hoài nghi vaccine đang khoe khoang về việc không tiêm vaccine, bất chấp các quy định của Liên Hiệp Quốc yêu cầu tất cả những người tham dự hội nghị phải được tiêm ngừa coronavirus.

Ông Queiroga tháp tùng ông Bolsonaro tới một cuộc họp vào hôm sáng thứ Ba tại tòa nhà Liên Hiệp Quốc với Thủ tướng Anh Quốc Boris Johnson. Bộ trưởng Bộ Y tế này được nhìn thấy có đeo khẩu trang, mặc dù hai nhà lãnh đạo không đeo khẩu trang.

Phát ngôn viên Stephane Dujarric của Liên Hiệp Quốc cho biết chính phủ Brazil thông báo với Liên Hiệp Quốc rằng toàn bộ phái đoàn của họ quyết định tự cách ly trong mười bốn ngày.