Đang tải...
01/12/2018 | 0

Tổng thống Hoa Kỳ thứ 41 George H.W Bush qua đời

Tổng thống Hoa Kỳ thứ 41 George H.W Bush qua đời

Ảnh: CBS

Washington, DC – Theo tin từ đài CBS, cựu Tổng thống George Herbert Walker Bush, tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ, người đã sống cả đời chỉ để phục vụ đất nước, đã qua đời ở tuổi 94.

Đài CBS cho biết bà Barbara Bush (73 tuổi) – vợ của cựu tổng thống, cũng vừa qua đời vào tháng Tư năm nay, và Tổng thống Bush đã phải vào bệnh viện sau khi đám tang được tổ chức, nhằm điều trị bệnh nhiễm trùng máu của ông.

Theo đài CBS, cựu tổng thống gặp phải một số vấn đề sức khỏe trong những năm cuối đời, và phải sử dụng xe lăn để đi lại. Vào ngày 12 tháng 6 năm 2018, Tổng thống Bush đã tổ chức sinh nhật lần thứ 94 với các thành viên gia đình ở thị trấn Kennebunkport, tiểu bang Maine, và trở thành vị Tổng thống Hoa Kỳ cao tuổi nhất trong lịch sử. Trong bài phát biểu nhậm chức năm 1989, cựu tổng thống từng chia sẻ rằng đối với ông, lịch sử như một cuốn sách có nhiều trang, và mỗi ngày chúng ta lấp đầy một trang với hy vọng và những điều ý nghĩa.

Tổng thống Bush được sinh ra tại thị trấn Milton, tiểu bang Massachusetts, vào ngày 12 tháng 6 năm 1924. Vào ngày sinh nhật thứ 18 của mình, ông gia nhập Hải quân Hoa Kỳ, trở thành phi công chiến đấu trẻ nhất trong Thế chiến Thứ Hai. Cựu tổng thống đã tham gia 58 nhiệm vụ, trong đó có một nhiệm vụ từng làm ông suýt chết. Cựu tổng thống cũng từng phục vụ dưới thời Tổng thống Richard Nixon và Tổng thống Gerald Ford trong một loạt các vị trí cao cấp như: Đại sứ Liên Hiệp Quốc của Hoa Kỳ, người đứng đầu Đảng Cộng hòa, đại sứ tại Trung Cộng, và giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương CIA.

Là tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ, ông George Herbert Walker Bush đã chứng kiến nhiều sự thay đổi nhanh chóng của thế giới, với các sự kiện như: bức tường Berlin sụp đổ; đế quốc cộng sản tan rã; và ở Panama, quân đội Hoa Kỳ lật đổ chế độ tham nhũng của ông Manuel Noriega. Bên cạnh đó là cuộc chiến tranh với ông Saddam Hussein tại Trung Đông. (Mộc Miên)

Loading...