14/08/2016 | 2

Tổng thống giới thiệu các nỗ lực chống biến đổi khí hậu

Tổng thống giới thiệu các nỗ lực chống biến đổi khí hậu

Washington, DC. (CBS) – Nhiệm kỳ sắp kết thúc, nhưng Tổng Thống Barack Obama quyết tâm tiếp tục nỗ lực đối phó với ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
Trong bài diễn văn qua video, được công bố hôm qua, tổng thống giới thiệu những nỗ lực mới nhất của ông để giải quyết những gì mà ông gọi là một trong những thách thức cấp bách nhất của thời đại. Ông Obama nhấn mạnh rằng, bất chấp phong trào quốc gia và quốc tế về biến đổi khí hậu, vẫn còn quá nhiều việc phải làm. Theo tổng thống, trong vài tuần và vài tháng tới, chính phủ sẽ công bố vòng hai các tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng cho xe hạng nặng.
Hoa Kỳ sẽ thực hiện các bước để đáp ứng mục tiêu đặt ra với Canada và Mexico, nhằm đạt được 50% năng lượng sạch trên toàn Bắc Mỹ cho tới năm 2025. Hoa Kỳ sẽ tiếp tục bảo về đất và biển của mình để thế hệ con cháu có thể tận hưởng không gian đẹp nhất. Tổng thống ca ngợi những thành tựu của mình trong bảy năm rưỡi qua, bao gồm thiết lập giới hạn khí thải ô nhiễm carbon từ các nhà máy điện và đầu tư đầy tham vọng vào năng lượng sạch, cũng như giảm khí thải carbon.
Theo ông Obama, hành động của chính phủ giúp Hoa Kỳ trở thành lãnh đạo toàn cầu trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, dẫn vai trò lớn của Hoa Kỳ trong cuộc đàm phán quốc tế 2015 tại Paris, thiết lập chương trình nghị sự để chống lại hiện tượng nóng toàn cầu.(Nguyên Trân)