Đang tải...
02/03/2019 | 0

Tổng thống Donald Trump yêu cầu Trung Cộng hủy bỏ thuế đối với các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ

Tổng thống Donald Trump yêu cầu Trung Cộng hủy bỏ thuế đối với các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ

Ảnh: Reuters

Washington, DC – Theo tin từ Reuters, Tổng thống Donald Trump cho biết Tổng thống đã yêu cầu Trung Cộng lập tức hủy bỏ tất cả thuế đối với các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ vì các cuộc đàm phán thương mại đang tiến triển tốt. Ngoài ra, tổng thống cũng quyết định trì hoãn kế hoạch áp thuế 25% đối với hàng hóa Trung Cộng vào hôm thứ Sáu (1/3), như dự kiến trước đó.

Theo hãng tin Reuters, nông dân là một thành phần chủ chốt đối với đảng Cộng Hòa của Tổng thống Donald Trump, và cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng đã ảnh hưởng nặng nề đến họ. Hồi năm ngoái, Bắc Kinh áp thuế đối với đậu nành, thịt bò, thịt heo, và các mặt hàng nhập cảng khác, và cắt giảm các lô hàng nông sản của Hoa Kỳ sang Trung Cộng.

Trong tuần này, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ Sonny Perdue cho biết rằng, các nhà đàm phán thương mại của Hoa Kỳ đã yêu cầu Trung Cộng giảm thuế đối với ethanol của Hoa Kỳ, nhưng hiện vẫn chưa rõ liệu Bắc Kinh có sẵn sàng làm theo hay không.

Bài đăng trên Twitter của Tổng thống Donald Trump đã xuất hiện vài giờ sau khi Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cho biết họ sẽ trì hoãn việc tăng thuế theo lịch trình đối với 200 tỷ Mỹ kim hàng hóa của Trung Cộng. Thông báo này, theo dự tính sẽ được công bố trong thông cáo liên bang vào thứ Ba tới, cho biết việc tăng lãi suất là không còn phù hợp, do tiến triển trong các cuộc đàm phán kể từ tháng 12 năm 2018. Thuế vẫn sẽ được duy trì ở mức 10% cho đến khi có thông báo mới. (Mộc Miên)

Loading...