23/02/2017 | 0

Tổng Thống Donald Trump tuyên bố dự định mang trở lại hàng triệu việc làm

Tổng Thống Donald Trump tuyên bố dự định mang trở lại hàng triệu việc làm

Washington, DC. (Reuters) – Tổng Thống Donald Trump nói với khoảng hai chục tổng giám đốc các công ty lớn của Hoa Kỳ rằng ông dự định mang hàng triệu việc làm trở lại Hoa Kỳ.

Ông Trump dự trù đưa ra một loạt đề nghị, có thể ảnh hưởng lớn tới các công ty, bao gồm kế hoạch cải tổ luật thuế mà ông hứa hẹn trong vài tuần, cũng như một chương trình hạ tầng như ông từng hứa hẹn trong chiến dịch vận động tranh cử tổng thống năm 2016.

Sau khi nhậm chức, ông Trump tổ chức một loạt các cuộc họp với các nhà lãnh đạo thương nghiệp từ một số ngành, bao gồm dược phẩm, xe hơi và hàng không. Tuần trước, ông Trump gặp mặt một nhóm tổng giám đốc từ các công ty bán lẻ lớn, những người phản đối kế hoạch được các dân biểu của đảng Cộng Hòa ủng hộ, tạo ra một loại thuế nhập cảng điều chỉnh trong khuôn khổ cải tổ luật thuế.

Một số tổng giám đốc gặp mặt ông Trump hôm nay 23 tháng 2, là thành viên của liên minh hỗ trợ thuế nhập cảng điều chỉnh, áp đặt mức thuế 20% với những hàng hóa nhập cảng vào Hoa Kỳ, trong khi cắt giảm thuế đối với hàng hóa xuất cảng.

Hôm nay, mỗi tổng giám đốc tham dự một trong bốn phiên họp riêng với các viên chức kinh tế trong chính phủ của ông Trump để thảo luận về một loạt các vấn đề, bao gồm xung đột qui định khoáng sản, thiếu nhân viên có trình độ, qui định xuất cảng đối với các sản phẩm quốc phòng, dạy nghề và thuế thương nghiệp. (Mai Đức)