02/09/2017 | 1

Tổng Thống Donald Trump tuyên bố Chủ Nhật là ngày cầu nguyện cho nạn nhân bão Harvey

Tổng Thống Donald Trump tuyên bố Chủ Nhật là ngày cầu nguyện cho nạn nhân bão Harvey

Washington DC. (Reuters) – Tổng thống Donald Trump tuyên bố ngày cầu nguyện toàn quốc sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật 3 tháng 9, để tưởng niệm những người đã chết hoặc những người bị thiệt hại do bão Harvey tấn công vào Texas.

Tổng thống ký bản tuyên bố trong Phòng Bầu Dục, và bao quanh tổng thống là một số mục sư đạo Tin Lành, đạo Công giáo và đạo Cơ Đốc.

Tiến sĩ Robert Jeffress là mục sư của hội thánh South Baptist, thường giảng đạo trên đài truyền hình ở thành phố Dallas, và là cố vấn không chính thức của tổng thống về các vấn đề dựa trên đức tin, dẫn dắt lời cầu nguyện cho tổng thống.

Mục sư Jeffress nói đất nước này bị chia rẽ một cách cay đắng từ thập niên này sang thập niên khác, giờ đây Thiên Chúa trao tặng người Mỹ một món quà, đó là Tổng thống Donald Trump. Tổng thống là người muốn mang lại sự hàn gắn cho đất nước này, và ông đang mang lại sự hàn gắn cho đất nước này.

Mục sư Jeffress nói Chủ Nhật cũng là ngày cầu nguyện chung của người dân tiểu bang Texas.

Hôm qua, Thống Đốc Greg Abbott cũng ban hành một tuyên bố tương tự, gọi là ngày cầu nguyện của Texas.

Cách đây đúng một tuần, bão Harvey đổ bộ vào đất liền Texas, gây ra cuồng phong, dông bão và lũ lụt, khiến ít nhất 47 người thiệt mạng. Theo Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia, bão Harvey đang trên đường tới Ohio Valley và chuyển thành cơn bão bình thường, không còn là cơn bão nhiệt đới nữa. (Mai Đức)