20/04/2017 | 0

Tổng thống Donald Trump sẽ thăm Việt Nam vào tháng 11

Tổng thống Donald Trump sẽ thăm Việt Nam vào tháng 11

(Ảnh: www.thehill.com)

Tin Jakarta, Indonesia – Trong buổi họp báo sau khi gặp tổng thư ký khối ASEAN tại thủ đô Jakarta, Indonesia vào sáng nay, tính theo giờ địa phương, phó tổng thống Mike Pence cho biết tổng thống Donald Trump sẽ tham dự 3 hội nghị thượng đỉnh tại châu Á được tổ chức trong tháng 11.

Một là hội nghị thượng đỉnh U.S.-ASEAN được tổ chức ở Philippines. Hai là hội nghị thượng đỉnh Đông Á cũng tổ chức ở Philippines. Ba là hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương, gọi tắt là APEC, được tổ chức ở Việt Nam.

Phó tổng thống Pence nói rằng chính phủ ông Trump sẽ làm việc với khối ASEAN về các vấn đề an ninh, thương mại và tự do hàng hải ở Biển Đông.

Trong thời gian qua, Trung Quốc nhiều lần tuyên bố chủ quyền lãnh thổ ở phần lớn Biển Đông, nhưng đồng thời, một số quốc gia ở Đông Nam Á cũng đưa ra những tuyên bố tương tự. Ông Pence nhấn mạnh Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tăng cường hỗ trợ và hợp tác với các quốc gia Đông Nam Á, về các vấn đề an ninh trong khu vực.

Theo ý kiến của ông Pence, mối đe dọa và thực tế của chủ nghĩa khủng bố toàn cầu đang đe dọa tất cả các quốc gia, và dưới nhiệm kỳ của tổng thống Donald Trump, Hoa Kỳ tiếp tục chia sẻ thông tin với những nước này để bảo vệ con người và cuộc sống trên khắp hành tin này. (Mai Đức)