29/04/2017 | 12

Tổng thống Donald Trump: “không ngờ làm tổng thống khó đến như vậy…”

Tổng thống Donald Trump: “không ngờ làm tổng thống khó đến như vậy…”

Washington DC. (Reuters) – Trong buổi phỏng vấn độc quyền với Fox News được phát sóng tối hôm qua 28/04, ông Trump thổ lộ tâm tình sau 100 ngày đầu tiên làm việc trong văn phòng tổng thống. Ông thú nhận có cảm giác bị gò bó giống như con sâu trong tổ kén, và không ngờ làm tổng thống khó đến như vậy.

Tổng thống cho biết ông nhớ cuộc sống cũ, nhớ một cách điên cuồng. Lúc đó, mỗi ngày là một sự tận hưởng, còn giờ đây, ông phải làm việc rất nhiều.

Là một thương gia giàu có ở New York, tỷ phú ngành địa ốc Donald Trump không có kinh nghiệm về không khí chính trường là như thế nào. Ông trở thành tổng thống ngày 20 tháng Giêng sau khi bất ngờ đánh bại bà Hillary Clinton.

Tổng thống Trump thú nhận trong cuộc sống cũ, ông quen với việc phải có sự riêng tư ít nhất vài giờ trong ngày. Giờ đây ông phải làm quen việc được nhân viên mật vụ bảo vệ 24 trên 7.

Cũng qua buổi phỏng vấn, tổng thống Trump cũng cho biết Hoa Kỳ có khả năng tăng tổng sản phẩm quốc nội vượt cao hơn mức hiện tại theo thời gian. Tổng thống nói ông thực sự tin vào điều đó.

Báo cáo hiện nay cho thấy GDP của Hoa Kỳ là 3% nhưng vài năm nữa sẽ là 4%. Một khi GDP của Hoa Kỳ chạm mức đó, ông Trump nói ông thấy không có lý do gì khiến Hoa Kỳ phải dừng lại, mà sẽ còn tăng lên tới mức 5% hoặc hơn.

Báo cáo cũng cho biết tăng trưởng kinh tế năm 2016 của Hoa Kỳ là 1.6%. Đây là mức thấp nhất kể từ năm 2011. (Mai Đức)