29/03/2017 | 1

Tổng thống Donald Trump hy vọng sớm có thỏa thuận về bảo hiểm sức khỏe

Tổng thống Donald Trump hy vọng sớm có thỏa thuận về bảo hiểm sức khỏe

Washington DC. (Reuters) – Tổng thống Donald Trump nói với một nhóm thượng nghị sĩ rằng ông hy vọng các nhà lập pháp có thể đạt được thỏa thuận về bảo hiểm sức khỏe.

Tuy nhiên, ông không đưa ra chi tiết cụ thể về cách họ sẽ làm điều đó, hoặc họ nên thay đổi điều khoản gì, sau khi dự luật bảo hiểm sức khỏe bị hoãn lại vì không có đủ số phiếu ủng hộ.

Tại buổi tiếp tân lưỡng đảng dành cho các thượng nghị sĩ và vợ chồng của họ, được tổ chức tại Tòa Bạch Ốc vào chiều hôm 28/03, tổng thống Trump nói ông tin chắc rằng một thỏa thuận về bảo hiểm sức khỏe sẽ xảy ra rất nhanh, vì tất cả chính khách – của đảng Dân Chủ lẫn đảng Cộng Hòa – đều hứa rằng sẽ làm những điều đó vì người Mỹ.

Dự luật “xóa bỏ và thay thế Obamacare” của đảng Cộng Hòa được tổng thống ủng hộ, nhưng lại bị thất bại. Buổi bỏ phiếu bị hủy bỏ vì không đủ phiếu để thông qua tại Hạ Viện. Đây là một thất bại của ông Trump, vì trong thời gian vận động tranh cử, ông Trump thường xuyên nói về việc xóa bỏ Obamacare tức thời.

Tại buổi tiếp tân, ông Trump không nhắc gì tới thất bại, cũng không đưa ra cách để 2 đảng đồng thuận cho một dự luật bảo hiểm sức khỏe mới. Thay vào đó, ông Trump chỉ nói về việc đầu tư cho quân đội, cũng như tái xây dựng hạ tầng cơ sở. Tuy nhiên ông Trump cũng chỉ nói chung chung, không đưa ra chi tiết cụ thể nào. (Mai Đức)

TAGS: obamacare