18/02/2017 | 0

Tổng Thống Donald Trump gọi truyền thông là kẻ thù của nước Mỹ

Tổng Thống Donald Trump gọi truyền thông là kẻ thù của nước Mỹ

Washington DC. (Reuters) – Trong một tin nhắn gởi đi trên trang Twitter vào hôm qua, Tổng thống Donald Trump gọi giới truyền thông là kẻ thù của người Mỹ.

Trong tin nhắn, tổng thống gọi đích danh những hãng thông tấn mà ông cho là chuyên đăng tin giả là New York Times, NBC News, ABC, CBS và CNN không chỉ là kẻ thù của cá nhân ông, mà còn là kẻ thù của người Mỹ.

Tin nhắn được gởi đi chỉ một ngày sau buổi họp báo của ông được tổ chức ở Tòa Bạch Ốc, trong đó ông tranh cãi với các phóng viên tham dự và cáo buộc họ sáng tạo ra tin đồn giả mạo.

Kể từ ngày nhậm chức 20 tháng Giêng, tổng thống Trump nhiều lần mô tả việc giới truyền thông báo chí đăng bài chỉ trích ông là tin giả, gọi họ là đảng đối lập. Tại buổi họp báo hôm thứ Năm, ông Trump bác bỏ một cuộc tranh cãi ngày càng tăng về các mối quan hệ giữa phụ tá của ông với viên chức Nga. Ông gọi đây là mưu mẹo và lừa đảo của giới truyền thông thù địch nhằm hạ uy tín cá nhân ông và viên chức trong chính phủ ông.

Trước căng thẳng giữa tổng thống Trump với truyền thông báo chí, Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull nhận xét rằng ông Trump đang phí thời gian để chế nhạo báo chí, vì họ đăng bài viết chỉ trích ông và chính phủ của ông.

Ông Turnbull trích dẫn một câu nói của Thủ tướng Anh Winston Churchill, rằng chính khách than phiền về báo chí giống như thủy thủ than phiền về biển động. Ông khuyên ông Trump đừng chú ý tới giới báo chí nhiều quá. (Mai Đức)