24/02/2017 | 0

Tổng Thống Donald Trump chỉ trích “tin giả” tại hội nghị Bảo Thủ

Tổng Thống Donald Trump chỉ trích “tin giả” tại hội nghị Bảo Thủ

National Harbor, Maryland. (Reuters) – Tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ sáng nay 24 tháng 2, tổng thống Donald Trump chỉ trích người cung cấp thông tin giả mạo, trong bài diễn văn đọc trước hàng ngàn thành viên Cộng Hòa.

Hội nghị gọi tắt là CPAC, được tổ chức tại National Harbor, Maryland. Với việc ông Trump chỉ đạo Tòa Bạch Ốc và phe Cộng Hòa giữ vị thế đa số trong Quốc Hội, CPAC và hàng ngàn nhà hoạt động bảo thủ toàn quốc nhìn thấy ảnh hưởng chính trị của họ tăng lên.

Trong phần mở đầu, ông Trump cảm ơn CPAC và thành viên hội nghị ủng hộ ông như một ứng cử viên, và sau đó ủng hộ ông như một tổng thống. Ông gọi họ là người yêu nước. Họ chọn ông vì yêu nước Mỹ, vì muốn tương lai tốt đẹp cho con cháu và thế hệ mai sau, vì muốn nước Mỹ hùng mạnh một lần nữa.

Nhân dịp này, ông Trump nói rõ về một tin nhắn chỉ trích, trong đó ông gọi một số hãng thông tấn tung tin giả mạo là kẻ thù của người Mỹ. Ông chống lại những người bịa đặt câu chuyện và bịa đặt nguồn tin. Họ không được phép sử dụng các nguồn trừ phi họ ghi rõ tên thật của ai đó.

Từ sau ngày nhậm chức, tổng thống Trump nhiều lần chọn việc chỉ trích giới tuyền thông làm trung tâm cho chủ đề phát biểu. Theo ông, giới truyền thông chịu trách nhiệm cho việc tòa án đình chỉ sắc lệnh tạm thời cấm công dân 7 quốc gia Hồi giáo của ông; cho việc viên chức của ông bị cáo buộc liên lạc với người Nga. (Mai Đức)

 

TAGS: tin giả