24/02/2017 | 2

Tổng thống Donald Trump chỉ trích FBI vì để rò rỉ thông tin cho báo chí

Tổng thống Donald Trump chỉ trích FBI vì để rò rỉ thông tin cho báo chí

Washington DC. (CBS) – Tổng thống Donald Trump chỉ trích FBI vì không ngăn chặn tình trạng rò rỉ thông tin an ninh quốc gia cho giới truyền thông, đồng thời chỉ thị cơ quan này phải tìm cho ra người để lộ thông tin bí mật ra ngoài.

Ông Trump đưa ra ý kiến trên qua 2 tin nhắn khác nhau trên Twitter, giữa lúc giới truyền thông báo cáo rằng FBI từ chối một yêu cầu của Tòa Bạch Ốc. Theo giới truyền thông, Tòa Bạch Ốc muốn FBI phải bác bỏ câu chuyện gần đây, trong đó cho rằng thành viên của ông Trump thường liên lạc với nhân viên tình báo Nga trong chiến dịch tranh cử tổng thống.

Tuy nhiên Reuters không thể xác minh những báo cáo trên. Người đại diện của FBI cũng không trả lời câu hỏi có liên quan tới 2 tin nhắn của ông Trump.

Theo CNN và AP, Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc Reince Priebus yêu cầu phó giám đốc FBI Andrew McCabe phải bác bỏ các báo cáo của giới truyền thông, cho rằng nhóm cố vấn của ông Trump thực sự có liên lạc với người Nga.

Sáng nay, một viên chức FBI nói với ông Priebus rằng bài báo gần đây của New York Times, về những mối liên lạc với viên chức Moscow là không chính xác. Ông Priebus hỏi viên chức này rằng FBI có thể đính chính bài báo đó được không. Ông Priebus liên lạc với nhân viên FBI giữa lúc cơ quan này thực hiện một số cuộc điều tra có liên quan tới việc hacker Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ.

FBI cũng đang xem xét một số giao dịch tài chính của công ty Nga được cho là có liên quan tới cộng sự của ông Trump. (Mai Đức)